புதன், 24 ஜூலை, 2013

சாமை மிளகு பெ¡ங்கல்




சாமை அரிச       - 1 அழக்கு
பாசிபருப்பு         -1/4 அழக்கு
இஞ்சி                - 2 தேக்கரண்டி
நெய்                  - 3 மேசைக்கரண்டி
முந்திரி              - 2 தேக்கரண்டி
சீரகம்                        - 2 தேக்கரண்டி
மிளகு                -3 தேக்கரண்டி
உப்பு                 - தேவையானயளவு
செய்முறை

  • ·         3அழக்கு தண்ணீரில் ஊறவைத்த பாசிபருப்பு, கல்லரித்த சாமை அரிசி,உப்பு கலந்து குக்கரில் 3 விசில் வைத்து வேகவிடவும்.

  • ·         நெய்யை சூடாக்கி சீரகம்,மிளகு, முந்திரி, இஞ்சி தாளித்து வேகவைத்த சாமையுடன் நன்கு கலக்கவும்.

  • சுவையான நார்சத்து ம்,குறைந்த கிலைசமிக் இன்டக்ஸ் உள்ள சாமை பெ¡ங்கல் தயார்


கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக