சாமை அரிசி மாவு - 1
அழக்கு
எண்ணெய் - 3 மேசைக்கரண்டி
கடுகு - சிறிது
உளுந்து - 1 தேக்கரண்டி
கடலைபருப்பு - 1
தேக்கரண்டி
சீரகம் - 1 தேக்கரண்டி
கருவேப்பிலை - 2
கெ¡த்து
கெ¡த்தமல்லி - 1/2
கட்டு (பெ¡டியாக நறுக்கியது)
தக்காளி - 1 (பெ¡டியாக நறுக்கியது)
சின்ன வெங்கயம் - 1/2
கப் (பெ¡டியாக நறுக்கியது)
காய்த மிளகாய் - 4
எண்ணிக்கை
உப்பு - தேவையான அளவு
செய்முறை
- · சாமை அரிசி மாவை சலித்து அதனுடன் சீரகம்,சிறிது உப்பு கலந்து புட்டு பதத்திற்க்கு பிசைந்து 5 நிமிடம் ஊற வைத்து, ஆவியில் 10 நிமிடம் வேகவிடவும்.
- · கடாயில் எண்ணெயை சூடாக்கி கடுகு, உளுந்து, கடலைபருப்பு, கருவேப்பிலை, சின்ன வெங்காயம், மிளாகாய், தக்காளி, உப்பு முறையே சேர்த்து நன்கு சுருண்டு வரும்வரை வதக்கவும்.
- · பின் வேக வைத்த சாமை புட்டை சேர்த்து நன்கு கலக்கவும் , கெ¡த்தமல்லியை துவி 2 நிமிடம் சிறிய தீயில் மூடி வேகவிட்டு எடுக்கவும்.
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக